Tiêu Chí Chọn Khuyên Tai Theo Khuôn Mặt Nữ

trang sức aly

Khuyên tai không chỉ đơn giản là một phụ kiện làm đẹp, mà nó còn là một cách để che những khuyết điểm khuôn mặt của chị em phụ nữ, làm gương mặt thêm xinh đẹp và cân đối, hài hòa hơn.

Vậy chúng ta nên dựa vào đâu để chọn bông tai phù hợp với từng khuôn mặt của mỗi người? Cùng ALY tìm hiểu tiêu chí chọn mua  tai theo mặt cho nữ ngay sau đây.

Gương mặt tròn

Với gương mặt tròn, bạn hãy chọn những kiểu bông tai dạng sợi mảnh dàihình giọt nước có dạng xâu chuỗi vì những kiểu này sẽ làm khuôn mặt dài và thanh thoát, cân đối hơn.

Tránh chọn những đôi bông tai to tròn, có vành rộng cùng thiết kế rườm rà, như thế sẽ làm gương mặt trông đầy đặn hơn.

Gương mặt bạn có chiều dài và rộng gần bằng nhau, má bầu bĩnh và cằm tròn. Để gương mặt trông thon hơn, bạn nên đeo hoa tai dài, có kích thước hài hoà với gương mặt. Nếu muốn đeo khuyên tai vòng, bạn nên chọn các thiết kế có đường kính lớn để cân bằng với tỉ lệ gương mặt. Kiểu hoa tai tròn, nhỏ dễ làm gương mặt bạn mất cân đổi bởi chúng có thể kéo dài chiều ngang gương mặt bạn.

Xem thêm : Tại đây

 

Với gương mặt tròn nên chọn chọn những kiểu bông tai dạng sợi mảnh dài, hình giọt nước

Gương mặt hình Oval

Gương mặt oval là gương mặt được mọi người coi là đẹp và hoàn hảo, lý tưởng nhất.

Kiểu gương mặt này hợp với hầu hết các kiểu trang sức, bạn có thể thoải mái lựa chọn mọi đôi bông tai đang là xu hướng hoặc đôi bông tai bạn yêu thích.

Với gương mặt Oval có thể thoải mái lựa chọn mọi đôi bông tai

Gương mặt hình vuông

Những chiếc bông tai có dạng trònhình vòng tròn có đường xoắn hoặc được cong nhẹ nhàng, đi cùng những kiểu tóc uốn nhẹ hoặc ôm lấy khuôn mặt sẽ giúp những gương mặt hình vuông trở nên mềm mại, nữ tính hơn đó!

Mặt hình vuông có bề ngang phần trán, má và cằm bằng nhau, đường chân tóc và xương quai hàm vuông vức. Những người có gương mặt hình vuông thường được đánh giá là có cá tính. Tuy nhiên, đường nét gương mặt góc cạnh dễ làm kiểu mặt này trông hơi nam tính. Ngoài việc để tóc xoăn nhẹ, bạn hãy thử đeo các kiểu khuyên tai dài, có đường nét mềm mại như hình giọt nước, bầu dục… để gương mặt thanh thoát hơn. Bạn nên tránh hoa tai hình tròn bởi sự tương phản về hình dáng dễ thu hút sự chú ý vào các đường nét không mong muốn.

Gương mặt hình vuông phù hợp với bông tai có dạng tròn, hình vòng tròn có đường xoắn

 

Gương mặt hình trái tim

Những cô nàng sở hữu gương mặt trái tim nên chọn cho mình những đôi bông tai dạng chùm hay hình giọt nướchình tròn hoặc hình oval, giúp gương mặt trông cân đối hơn.

Trán rộng và cằm nhỏ làm gương mặt bạn có dáng tương tự hình tam giác ngược. Các kiểu khuyên tai dài và có bề ngang lớn “nịnh” mặt bạn bởi chúng tạo tổng thể cân bằng với chiều ngang của phần trán. Mặt trái tim thường có gò má cao và xương quai hàm góc cạnh. Để đường nét khuôn mặt “mềm mại” hơn, bạn nên thử các kiểu khuyên tai hình tròn, giọt nước, bầu dục…

Đừng chọn những kiểu bông tai quá dài, quá ngắn hoặc có hình dạng giống khuôn mặt nhé!

Gương mặt hình trái tim nên chọn đôi bông tai dạng chùm hay hình giọt nước

 

Gương mặt hình viên kim cương

Gương mặt viên kim cương có phần trán và phần cằm nhỏ nhưng hai gò má lại rộng.

Lời khuyên dành cho những cô gái có khuôn mặt kim cương là nên chọn những đôi bông tai dạng thẳnghình chuỗi dài hay giọt nước.

Bông tai phù hợp với gương mặt kim cương

 

Gương mặt dài

Những lựa chọn tốt nhất cho gương mặt dài là một đôi bông tai đính đá hình tròn, hình vuông, hình tam giác hoặc dạng chùm sẽ làm gương mặt tăng thêm chiều rộng, giúp gương mặt trông đầy đặn hơn.

Gương mặt dài phù hợp với bông tai đính đá hình tròn, hình vuông, hình tam giác

Nếu sở hữu dáng khuôn mặt này, bạn nên tránh các kiểu khuyên tai dạng dây mảnh bởi chúng tạo cảm giác gương mặt trông dài hơn. Thay vào đó, hãy chọn kiểu dáng có chiều ngang lớn như khuyên tai vòng, đính đá hoặc hình giọt nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *