Mặt dây chuyền Titan có bị đen, gỉ không, có nên đeo không?

trang sức aly

Mẫu mặt dây chuyển titan hiện được khá nhiều người tìm kiếm và lựa chọn, nhưng trước khi mua đeo mọi người cần nắm rõ khi sử dụng mặt dây chuyền titan có bị đen không, có tốt không? nam hay nữ có thể đeo? vậy hãy để AlyJewelry giải đáp những thông tin này, hỗ trợ mọi người tìm hiểu rõ hơn về mẫu mặt dây chuyền này hiện nay trên thị trường là như thế nào?

Chất liệu titan là chất liệu gì?

 Tìm hiểu online tại: Trang website Alyjewelry trang sức uy tín nhất

Trước khi xét đến trang sức làm từ titan mọi người cần nắm rõ titan ở đây là gì, chất liệu có đặc điểm thế nào? Titan là một nguyên tố được tìm thấy ở trong đá lửa và đá trầm tích, kim loại  chuyển tiếp có màu trắng bạc có độ bền cao khó bị ăn mòn như các kim loại khác.

Titan với màu sắc ấn tượng, sáng bóng, có độ bền cao và khó bị oxi hóa ăn mòn nên được ứng dụng nhiều trong thiết kế và chế tạo trang sức. Đa phần titan được ứng dụng nhiều nhất vào làm đồng dồ đeo tay. Titan có độ cứng cao mà không cần phải pha thêm bất kỳ một  thành phần kim loại nào, bên cạnh đó thì đây cũng là nguyên liệu kết hợp với các kim loại có độ cứng thấp để làm trang sức.

Bên cạnh tính chất vật lý tốt thì yếu tố quyết định để đưa titan vào làm trang sức đến từ màu sắc, màu sắc titan đa dạng gồm vàng, màu trắng và vàng hồng. Những màu sắc làm nên sự hiện đại và sang trọng cho các mẫu trang sức.

Mặt dây chuyền titan là gì?

Mặt dây chuyền titan là mẫu thiết kế lấy chất liệu titan để làm, có thể là chọn loại bạc titan hay vàng titan. Mẫu mặt dây chuyền này rất cứng, khó đứt gãy như mặt dây chuyền vàng  và bạc. Mặt dây chuyền titan có giá cả bình dân, thiết kế có tính độc đáo và độ khó cao. Màu sắc mặt dây chuyền đa dạng, đem lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng.

Mặt dây chuyền Titan có tốt không?

Nhiều người khuất phục trước vẻ đẹp của những mẫu mặt dây chuyền chất liệu titan, nhưng kèm theo đó là những nỗi lo về chất lượng, liệu rằng đeo có bị di ứng da không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Câu trả lời là không gây dị ứng, không ảnh hưởng đến da bởi vì chất liệu titan bên cạnh làm trang sức được ứng dụng trong làm răng, làm mỹ phẩm như vậy chứng tỏ là nó không độc hại.

Mặt dây chuyền titan có màu sắc sáng bóng, khó phai cho nên nét đẹp luôn được giữ theo thời gian, mặt dây chuyền khó hỏng hay biến dạng như các loại mặt dây chuyền khác nên khi đeo có thể yên tâm. Bên cạnh đó còn cho chúng ta một mức giá tốt, có thể mua ở nhiều nơi.

Vậy nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn mặt dây chuyền titan để làm trang sức phụ kiện hằng ngày hay đi tiệc đều được. Có thể thử mua ngay mẫu mặt dây chuyền này về cất vào tủ trang sức của mình có dịp mang ra dùng.

Mặt dây chuyền Titan có bị đen không?

Titan nguyên chất như nói ở trên thì đây là chất liệu không bị oxi hoá không bị ăn mòn cho nên nó sẽ không bị đen. Titan còn được mệnh danh là Thép không ghỉ chứng minh mặt dây chuyền này không bị đen dù đeo với thời gian dài.

Tuy nhiên, không phải loại mặt dây chuyền titan nào cũng không bị đen, chỉ các các loại mặt dây chuyền được làm từ 100% titan mới không bị đen còn với loại dây chuyền titan bạc hay titan có pha thêm một số kim loại khác thì rất nhanh bị đen khi đeo trên cổ. Bên cạnh đó mọi người nên lưu ý tác nhân gây cho mặt dây chuyền titan nhanh bị đen đó là các hóa chất tẩy rửa, vậy nên tùy vào cách sử dụng và bảo quản mặt dây chuyền có thể đen hoặc không đen

mặt dây chuyền nam titan

Nam hay nữ có thể dùng mặt dây chuyền titan

Với mặt dây chuyền titan thì hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau, có mẫu dành cho nam cũng có mẫu dành cho nữ cho nên nam hay nữ đều dùng mặt dây chuyền titan được hết. Nhưng đa phần đây là loại mặt dây chuyền có nữ, vì thiết kế mặt dây chuyền chủ yếu có kích thước nhỏ và mảnh  không thích hợp làm dạng mặt lớn như các loại khác. Việc đeo dây chuyền titan cho nam hay nữ cò phụ thuộc vào mặt dây chuyền.

Cho nên nếu muốn dùng mặt dây chuyền titan thì bạn có thể chọn cách mua riêng mặt mảnh và mặt dây, sau đó lồng vào đeo. Hiện nay ranh giới giữa trang sức nam và nữ cũng rất hạn chế, vì tùy vào trang phục mà có thể phối phụ kiện sao cho phù hợp là được, đặc biệt là giới nghệ sĩ.

Vậy nên bạn không nên quá băn khoăn việc loại mặt dây chuyền này dành cho nam hay nữ, dù nam hay nữ thì chỉ cần có nhu cầu thì nhà sản xuất sẵn sàng làm ra để cung cấp cho thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *