Những Cách Bảo Quản Nhẫn Đính Đá Nam

trang sức aly

Xác định độ cứng của từng viên đá trên chiếc nhẫn

Cách bảo quản nhẫn đính đá
Cách bảo quản nhẫn đính đá

Hiện nay , chiếc nhẫn đa số màu sắc được đính kèm bằng loại đá nhân tạo với nhiều màu sắc khác nhau để làm đẹp cho sản phẩm. Nhưng không phải viên đá nào cũng sở hữu một mức độ cứng cao nên tốt nhất là với những viên đá nhân tạo.
Để trang sức có thể giữ được giá trị lâu bền theo thời gian, các nghệ nhân kim hoàn đã khéo léo khi kết hợp cùng một số kim loại khác như vàng, bạch kim cùng một số kim loại khác để bọc lấy các cạnh của viên đá. Hãy góp phần làm cho nó tránh được những tổn thương trầy xước, sứt mẻ do va chạm của con người trong các hoạt động hằng ngày. Để chiếc nhẫn luôn giữ nguyên giá trị vốn có của nó thì khi sử dụng loại nhẫn này, người dùng nên nhẹ nhàng, cẩn thận và có ý thức trong việc giữ gìn sức mạnh của mình.

Xem thêm:

  • Nhẫn Phong Thủy Là Gì? Cách Chọn Nhẫn Phong Thủy Hợp Mệnh

Không để nhẫn đá màu tiếp xúc với hóa chất

Cách bảo quản nhẫn đính đá
Cách bảo quản nhẫn đính đá

Khi sử dụng bất kỳ loại nhẫn nào cũng vậy, bạn không nên để nhẫn tiếp xúc với hóa chất vì sẽ làm biến đổi hình dạng bên ngoài của sản phẩm. Đặc biệt với các loại vòng đá màu trong đó có một số viên đá có cấu trúc vật lý kém nên dễ gãy, biến dạng, phai màu khi xung đột đến chất tẩy rửa hoặc có tính axit cao.

Không mang vòng khi làm việc nặng

Để chiếc vòng đẹp, sử dụng lâu bền, người đeo không nên mang nó khi làm những công việc nặng mà các cụ có thể là bưng, bê, khiêng, Vác hoặc tham gia vào những môn thể thao sử dụng sức mạnh chủ yếu của đôi bàn tay. Bởi có thể sự thiếu hiểu biết và sự bất ngờ của bạn sẽ khiến cho chiếc nhẫn dễ bị gãy, rơi viên đá quý ra ngoài, biến dạng, trầy xước.

Tránh làm va đập mạnh khi đeo nhẫn

Cách bảo quản nhẫn đính đá
Cách bảo quản nhẫn đính đá

Khi đeo vòng đá màu hoặc những loại vòng có thiết kế lướt qua, bạn không nên để bàn tay của mình và đập mạnh vào những yếu tố yếu tố xung quanh. Theo đó, không nên sử dụng tay cọ xát vòng xuống bàn, không được dùng tay cọ xát vào tường hoặc va chạm vào những vật dụng khác. Điều cơ bản là bạn nên nâng niu chiếc nhẫn của mình để tránh trường hợp chúng bị tổn thương dù là nhỏ nhất.

Không đeo nhiều màu nhẫn đá trên ngón tay

Nhẫn đá màu thường được các nghệ nhân kim hoàn tác khi sử dụng một hoặc nhiều viên đá màu khác nhau để đính kết trên bề mặt nhẫn. Mỗi kiểu dáng nhẫn là một kiểu dáng viên đá và có kích thước khác nhau. Trong đó, nhẫn đá màu nam sẽ được điểm xuyến bằng viên đá có kích thước lớn hơn rất nhiềuvới nhẫn nữ. Vì thế, bạn nên đeo một chiếc vòng đá màu trên ngón tay và tuyệt đối không nên đeo cùng một vị trí quá gần nhau, điều này dễ dẫn đến viên đá này sẽ va chạm với viên đá kia làm trầy xước, tổn thương nhau .

Vệ sinh vòng đúng cách

Cách bảo quản nhẫn đính đá
Cách bảo quản nhẫn đính đá

Khi đeo vòng đá màu, bạn cần biết cách vệ sinh vòng để chúng sáng bóng theo thời gian. Với những viên đá nhân tạo, bạn nên bảo vệ sinh bằng vải mềm rồi lau nhẹ nhàng trên bề mặt viên đá và cả chiếc nhẫn. Với những loại đá quý được yêu cầu và có giá trị cao thì bạn nên dùng nước tẩy rửa chuyên dùng cho trang sức đá quý để mặt đá luôn được sáng bóng như mới. Ngoài ra, nếu bạn muốn bảo vệ vòng sinh một cách an toàn và đúng cách tuyệt đối thì bạn nên đưa họ đến các cửa tiện kim hoàn để nhân viên bán hàng hỗ trợ bạn bảo quản trang sức được hoàn hảo nhất theo ý muốn.
Dù là chiếc nhẫn nào thì bạn cũng nên vệ sinh chúng một tháng một lần và tạo thói quen như vậy để trang sức được bền đẹp. Ông bà ta có nói ‘của bền tại người’, vì thế bạn nên nhẹ nhàng và nâng niu chúng ta mỗi ngày.

Nên biết tháo vòng khi nào

Một cách bảo quản vòng đá màu mà bạn không được bỏ qua đó là nên biết tháo vòng khi nào để trang sức luôn bền đẹp. Theo đó, bạn không nên đeo trang sức 24/24 mà loại bỏ chúng khi làm việc nặng nhọc, khi cần sự linh hoạt của đôi tay và khi đi ngủ. Việc làm này sẽ giúp bạn không lo việc va quệt víu cũng như trầy xước, gãy hoặc mất vòng.

Trên đây là những cách bảo quản nhẫn vàng nam mà người đeo nên biết để trang sức của mình dùng lúc nào bền cũng đẹp và sáng bóng theo thời gian. Người dùng hãy trân trọng và bảo vệ trang sức của mình để những gì mà chúng ta sở hữu được đồng đều giữ nguyên giá trị như ban đầu . Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc nhẫn để điểm tô cho đôi bàn tay thêm đẹp thì hãy ghé qua hệ thống cửa hàng của ALY Jewelry để chiêm ngưỡng, lựa chọn và thử nhẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *